HTML đang xây dựng

Loading...

Tổng tiền:

Giỏ hàng

Trang chủ

Loading...

Danh mục dịch vụ

Loading...

Dịch vụ hot

Tư vấn Sever

Đưa ra những lựa chọn tối ưu chi phí cho Khách hàng nhất có thể

Liên hệ

Khi nào thì công ty bạn cần máy chủ ?
Công ty bạn chỉ có vài nhân sự, dữ liệu không nhiều, không cần phải chia sẽ hay phải quản lý tập trung bạn không cần đến máy chủ. Một ngày công ty bạn dần mở rộng, mail nhiều, dữ liệu cần chia sẽ cho nhau trong toàn công ty, bạn cần phải quản lý các user, hoạch định các chính sách quản lý file, nhân sự. Lúc này bạn đã cần đến máy chủ để làm nhiệm vụ chia sẽ file, quản lý tập trung.

Chọn máy chủ như thế nào cho công ty bạn ? 
Để trả lời cho câu hỏi máy chủ khác desktop những điểm nào, các thành phần hardware cần thiết cho 1 máy chủ thì ta dễ dàng trả lời, tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi : bạn cần bao nhiêu máy chủ cho hệ thống, cấu hình máy chù như thế nào là phù hợp cho công ty, chi phí cho máy chủ là bao nhiêu. Những câu hỏi này thật sự cần 1 bảng kế hoạch cho việc sử dụng máy chủ. Máy chủbạn có thể tùy chỉnh phụ kiện linh hoạt để phù hợp với nhu cầu hoạt động của công ty bạn. Do đó có thể tiết kiệm chi phí cho việc không chọn cấu hình cao hơn nhiều so với nhu cầu thực tế hoặc thấp quá máy chủ không kham nổi.
Thứ quan trọng nhất bạn quan tâm là máy chủ bạn mua về phải phù hợp với nhu cầu hoạt động mà công ty cần, cùng với ngân sách cho phép. Bạn phải hiểu chính xác cần gì cho máy chủ và rủi ro khi mua máy chủ không đáp ứng được yêu cầu thực tế cũng như khả năng nâng cấp về sau. Để có một sự lựa chọn đúng đắng bạn hãy thử trả lời các câu hỏi :

• Có bao nhiêu nhân sự trong công ty.
• Bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề gì?
• OS nào, phần mềm nào được sử dụng và cho bao nhiêu user ?
• Các dịch vụ nào sử dụng trên Server(DC, Web server, Mail server….)
• Bạn muốn quá trình xử lý dữ liệu nhanh thế nào?
• Bạn muốn có bao nhiêu bộ vi xử lý cho Server ?
• Bao nhiêu Ram?
• Dung lượng HDD là bao nhiêu cho bây giờ và tương lai? 
• ChuẩnHDD bạn cần (SATA, SCSI, or SAS)? 
• Rack Mount hay Tower? 
• Bao nhiêu Card mạng? 
• Sử dụng RAID nào cho hệ thống(0, 1, 5, 10, 50…)? 
• Dich vụ bảo trì ? 

Nếu bạn không thể trả lời những câu hỏi trên thì bạn cần gặp các nhà tư vấn kỹ thuật máy chủ để có thể cho bạn hướng trả lời phù hợp. 
Dữ liệu:
Bạn cần xác định bao nhiêu dữ liệu hiện có và lượng dữ liệu sẽ phát sinh trong khoảng thời gian sau này bằng việc xác định tăng dần kích thước dữ liệu hàng tháng. Từ đó đề xuất yêu cầu cho việc lưu trữ dữ liệu hợp lý.

User và lưu lượng truy cập 

Nhiều user cùng truy xuất vào máy chủ đòi hỏi nhiều tiến trình xử lý của CPU và tài nguyên hoạt động trên Ram, do dó Ram và CPU đều quan trọng trong hoạt động truy xuất của các user lên máy chủ. Đối với máy chủ hoạt động cho 8 -10 user thì yêu cầu không cần mạnh lắm nhưng nếu 50 – 100 user thì máy chủ phải có cấu hình cực mạnh thì mới có thể đáp ứng được tất cả các truy vấn. 

Vậy việc còn lại là chọn Hãng nào cho máy chủ ? 
Hiên nay trên thị trường có nhiều hãng rất nổi tiếng về máy chủ : IBM, DELL, HP, Supermiro…Bạn có thể chọn cho mình 1 con server chính hãng cực trâu với độ ổn định cực cao hoặc có thể chọn các dòng máy chủ lắp ráp tại Việt Nam ( chất lượng cũng không kém)- Loại này các IT hay sử dụng vì giá thành rẻ và đa số có kinh nghiệm nhiều nên không sợ phải đối mặt với sự cố.
Tôi xin đưa ra các dòng SERVER phục vụ nhu cầu các công ty nhỏ và vừa anh em tham khảo.Với cấu hình này công ty có thể chạy được các yêu cầu công ty nhỏ và vừa đặt ra. Vấn đề còn lại là ngân sách tỉ lệ thuận với tốc độ mà thôi.

Dịch vụ liên quan

Loading...