HTML đang xây dựng

Loading...

Tổng tiền:

Giỏ hàng

Trang chủ

Loading...

Bị Mỹ chặn đường, Huawei nhập sẵn chip số lượng lớn từ Hàn Quốc

18/12/2023 10:00:08
176

Theo tờ Korea Economic Daily, Huawei đã đề xuất hợp đồng nhập chip bán dẫn ổn định với lãnh đạo các công ty Hàn Quốc, nhằm đối phó những đòn tấn công mạnh tay gần đây của chính phủ Mỹ.


Samsung và SK Hynix đang dẫn đầu lĩnh vực sản xuất chip ghi nhớ trên toàn thế giới. Ảnh: Bloomberg.


Huawei đang là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, đồng thời là một trong năm "khách hàng thân thiết” của Samsung và SK Hynix. Theo bản tin trên, Huawei Technologies chi tiêu khoảng 8,1 tỷ USD mỗi năm để mua chip ghi nhớ DRAM và NAND từ hai công ty này.

Về phía Samsung và SK Hynix, hai công ty Hàn Quốc hiện nắm giữ thị phần hơn 70% lượng chip nhớ DRAM cung cấp trên toàn cầu. Bất cứ hành động đơn phương nào của chính phủ Mỹ tác động vào Samsung cũng như SK Hynix sẽ đe dọa khả năng tồn tại của Huawei.

Trước những diễn biến căng thẳng trong mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung, Huawei đang trở thành mục tiêu của chính quyền ông Trump khi liên tục chịu các sức ép thương mại. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành sắc lệnh nghiêm cấm các nhà sản xuất chip bán dẫn sử dụng công nghệ Mỹ được quyền cung cấp sản phẩm cho Huawei mà không có sự chấp thuận của Washington.

Mặc dù các nhà sản xuất chip ghi nhớ không nằm trong danh sách chịu hạn chế từ Chính phủ Mỹ, Huawei vẫn lo ngại rằng Tổng thống Donald Trump sẽ mở rộng các lệnh cấm trong tương lai.

Tờ Korea Daily trích dẫn một quan chức trong ngành cho biết, Huawei đang nhanh chóng xây dựng các kho lưu trữ chip bán dẫn nhằm đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.


Trước đó, Mỹ đã chặn nguồn cung đối với HiSilicon, công ty sản xuất chip của Huawei. Ảnh: Reuters.


Trong tuần qua, chính phủ Mỹ đã ban hành những nguyên tắc mới nhắm trực tiếp vào mảng sản xuất chip bán dẫn của công ty con Huawei là HiSilicon, ngăn chặn công ty này tiếp cận các nguồn cung cấp linh kiện từ Mỹ.

Theo Reuters, những quy tắc kiểm soát xuất khẩu của Mỹ nhằm mục đích chặn nguồn cung của HiSilicon trong hai mảng quan trọng là các phần mềm thiết kế chip bán dẫn từ các công ty Mỹ bao gồm Cadence Design Systems Inc và Synopsys Inc, đồng thời hạn chế năng lực sản xuất của các nhà máy TSMC.

Tin liên quan